Bệnh nghiến răng có làm biếng dạng khuôn mặt không?

176

Hiện nay bệnh nghiến răng khá phổ biến, hầu hết những người nghiến răng sẽ nghiến vào ban đêm những lúc họ chiềm vào giấc ngủ. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh này. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về bệnh nghiến răng, đặc biết là bệnh nghiến răng có làm biếng dạng khuôn mặt không?

Nguyên nhân của bệnh nghiến răng khi ngủ:

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh nghiến răng khi ngủ:

  • Về cầu trúc răng và bệnh lý:

Khi các trẻ bắt đầu mọc răng, khi  2 hàm răng mọc không đều và lệch với nhau thì các bé sẽ  tự nhiên nghiến 2 hàm lại với nhau để mòn răng và nó khớp với nhau hơn.

  • Về cấu trúc tâm lý:

Nhiều người khi gặp áp lực trong công việc, học hành, sinh hoạt, hay ngủ không ngon giấc, gặp thấy ác mộng thì trong quá trình ngủ sẽ thường xuyên nghiến răng. Trong vô thức họ không biết được mình đã nghiến răng.top 10 nha khoa trồng răng implant

  • Về sử dụng chất kích thích:

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc an thần, chống suy nhược cơ thể, chống trần cảm… thì sẽ gây ra tình trạng nghiến răng. Ngoài ra việc sử dụng rượu, bia, thuốc lá, cà phê hay thuốc phiện…cũng sẽ dẫn đến nghiến răng trong giấc ngủ.top 10 nha khoa trồng răng implant

Ảnh hưởng của bệnh nghiến răng:

  • Làm ảnh hưởng giấc ngủ của mọi người xung quanh
  • Sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Trong quá trình nghiến răng , lớp men răng bị bào mòn sẽ lộ ra lớp ngà, răng bị ê buốt, nứt gãy hoặc bị lung lay.  Khi tình trạng nghiến răng kéo dài sẽ dẫn đến răng hư hỏng, răng bị vỡ, gãy.

Bệnh nghiến răng có làm biếng dạng khuôn mặt không?

Một trong những tác hại của bệnh nghiến răng gây ra đó là biến dạng khuôn mặt.Trong quá trình nghiến răng, các cơ hàm hoạt động quá mức sẽ khiến cho khuôn mặt bị phì đại, làm cho khuôn mặt mất cân xứng hoặc có dạng vuông, rối loạn khớp thái dương. Dấu hiệu nhận biết dễ nhận ra nhất là khó chịu hoặc đau nhức ở khớp, há miệng, nhai hay nói chuyện khó khăn, mỏi hàm hoặc có tiếng kêu lạ..

Phương pháp trị nghiến răng:

Khi phát hiện được mình có tật nghiến răng thì nên đi đến các trung tâm nha khoa để có phương pháp điều trị ngay. Cần loại bỏ tình trạng nghiến răng sớm để không dẫn đến răng  bị bào mòn và gặp hậu quả ngiêm trọng. Việc đầu tiên chúng ta phải để tâm lý thoải  mái nhất.  Tiếp theo các bác sĩ sẽ tiến hành làm máng nhai để khi nghiến răng 2 hàm không bị va chạm vào nhau.
Ở trên chúng tôi đã lý giải rõ được câu hỏi mà mọi người đều thắc mắc đó là bệnh nghiến răng có làm biến dạng khuôn mặt không?. Mong sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh này.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://thammyrangsu.com.vn/

Bình luận