Mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng?

199

Khi trẻ bắt đầu vào quá trình mọc răng , bé sẽ có cảm giác khó chịu. Các bậc cha mẹ không biết phải làm sao để giúp bé vượt qua được thời kỳ khó khăn này. Vì khi bé bắt đầu mọc răng cũng là bước đầu tiên bé trưởng thành. Dưới đây là những cách có thể giúp cho bé quên đi được cảm giác đau đớn và khó chịu. các mẹ cũng tìm hiểu nhé.

Những cách có thể giúp bé khó chịu khi mọc răng:

  • Cho bé gặm khăn lạnh:Khi bé bắt đầu mọc răng bé sẽ cảm gfiasc khó chịu, ngứa ngáy, muốn gặm nhấm các đồ lạnh. Vì vậy các mẹ phải chuẩn bị ngay khăn bông mềm và sạch sẽ, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút, rồi cho bé gặm vừa phải để không tổn thương đến nướu và giúp cho bé giảm được ngứa rát lợi hiệu quả.top 10 nha khoa trồng răng implant
  • Lau khô nước dãi:Các bé đang trong thời kỳ mọc răng sẽ chảy nước dãi rất nhiều. Để phòng ngừa được kích ứng viêm da  hãy dùng 1 miếng vải nhỏ mềm, sạch để lau cằm cho bé thường xuyên.
  • Sử dụng đồ chơi cho trẻ mọc răng:Các mẹ nên mua cho trẻ những đồ chơi chất liệu bằng cao su với đủ hình dạng khác nhau để cho bé có kích thích muốn chơi chúng. Nên chọn những loại cao su có độ đàn hồi cao để khi bé cắn suốt ngày cũng không hư hỏng.
  • Cho bé gặm những thức ăn rắn:Khi bé mọc răng cũng là bé đã bước vào giai đoạn tập ăn thô. Vì vậy các mẹ cho bé ăn những miếng táo, dưa leo hoặc cà rố được cắt nhỏ . Những món này cũng giúp cho răng nướu của bé chống viêm hiệu quả.top 10 nha khoa trồng răng implant
  • Massage nướu cho bé:Khi bé mọc răng nướu của bé sẽ rất ngứa nên các bé thường lấy ngón tay để vào trong miệng chà xát để thoải mái hơn. Vì thế cha mẹ nên thường xuyên massage nướu cho bé . Ngoài ra mẹ cũng có thể cho bé gặm ngón tay của mình để bé dễ chịu hơn.
  • Làm phân tán tư tưởng:Khi không gian xung quanh bé yên tĩnh quá sẽ làm cho bé chú ý hơn về cơn đau trong răng miệng mình. Vì vậy cha mẹ nên làm phân tán tư tưởng của bé để bé quên đi những cảm giác đau khó chịu này. Bằng cách bố mẹ  nghĩ ra 1 trò chơi mới để bé ham vui mà quên đi đau nhức trong răng.

Ở trên là những phương pháp có thể giúp cho bé quên đi đau nhức và khó chịu khi bé bắt đầu mọc răng. Mong sẽ giúp được các bé nhà bạn nhé.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://thammyrangsu.com.vn/

Bình luận