bảo dưỡng máy chạy bộ
Máy chạy bộ

Chia sẻ cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà giúp bạn tiết kiệm hơn

Các thiết bị tập thể dục trong gia đình không chỉ cần được sử dụng đúng cách mà cả việc bảo dưỡng cũng nên được thực hiện một cách thường xuyên. Bảo dưỡng thường xuyên giúp động cơ hoạt động trơn tru và loại bỏ các sự cố không mong muốn. Vậy bảo dưỡng máy chạy bộ có khó không và có thể tự bảo dưỡng tại nhà được không? Bạn cần phải cẩn thận về bộ phận nào của máy chạy bộ?

1. Ba dấu hiệu cho thấy máy chạy bộ của bạn cần được sửa chữa và bảo dưỡng

Một là máy chạy bộ không hoạt động, không khởi động, hoặc có hoạt động nhưng không bình thường.

Thứ hai, khi tập thì máy phát ra tiếng ồn và tiếng động lớn. Như đối với bất kỳ thiết bị động cơ nào, các bộ phận chuyển động thường phát ra tiếng ồn, nhưng nếu tiếng ồn lớn hoặc có vẻ bất thường, có thể máy hoặc động cơ có vấn đề, vì vậy hãy khắc phục ngay lập tức. ..

Thứ ba, dây curoa bị trượt hoặc bị kẹt.

Vậy bạn cần làm gì lúc này?

Tùy thuộc vào sự cố máy chạy bộ của bạn mà bạn có thể tự sửa máy chạy bộ tại nhà đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với cửa hàng hoặc đại lý bán lẻ mẫu máy chạy bộ của mình và thực hiện các điều chỉnh phù hợp. Kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra và bảo dưỡng máy.

Ngoài ra còn có video hướng dẫn sửa máy chạy bộ tại nhà đơn giản. Như với bất kỳ thiết bị hiện đại, tinh vi nào, kỹ thuật viên bảo trì chuyên nghiệp có thể phát hiện và xác định các nguyên nhân tiềm ẩn có thể không rõ ràng ngay lập tức.

bảo dưỡng máy chạy bộ
Bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà như thế nào?

2. Bạn cần chuẩn bị những vật dụng gì khi bảo dưỡng máy chạy bộ?

Các vật dụng dùng để bảo dưỡng máy chạy bộ cũng rất đơn giản và dễ chuẩn bị. Bao gồm:

  • Đối với việc lau, sử dụng hai chiếc khăn sạch không quá dày, nên chọn chất liệu mỏng, không bị bám bụi.
  • Bộ trình điều khiển đi kèm với máy chạy bộ
  • Dầu máy
  • Dầu động cơ máy.

3. Kinh nghiệm gửi máy đi sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng đến hãng

Máy chạy bộ là thiết bị cồng kềnh và nặng nề. Nếu sự cố máy chạy bộ đơn giản xuất phát từ linh kiện mà chúng ta có thể liên hệ trung tâm sửa chữa bên ngoài mà không cần gửi đến hãng bảo hành thì bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa bên ngoài.

Tuy nhiên, phải đổi trả hàng bảo hành nếu lỗi là do nhà sản xuất hoặc không có linh kiện thay thế bên ngoài.

Hãy cẩn thận và hỏi kỹ trước yêu cầu dịch vụ bảo hành. Những bộ phận này có thể được bảo hành, nhưng cũng vui lòng xem xét thời gian bảo hành. Nếu không, bạn sẽ phải trả tiền sửa chữa.

Hãy nhớ đọc các điều khoản bảo hành đi kèm với máy chạy bộ của bạn và chuẩn bị biên nhận, giấy bảo hành và các điều khoản khác. Nếu bạn làm mất phiếu bảo hành, vui lòng liên hệ với cửa hàng hoặc nhà sản xuất để biết thêm thông tin.

Khi yêu cầu bảo dưỡng máy chạy bộ, bạn nên hỏi kỹ thời gian sửa chữa bao lâu để có những sắp xếp phù hợp.

Vui lòng kiểm tra kỹ tiến độ sửa chữa. Nếu bạn tìm thấy các bộ phận khác cần sửa chữa hoặc thay thế, bạn sẽ phải trả thêm phí. Vì vậy, bạn cần biết chi tiết và giá thành cụ thể của thiết bị thay thế.

bảo dưỡng máy chạy bộ

4. Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ như thế nào?

Làm thế nào để bảo trì máy chạy bộ? Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy chạy bộ thì bạn biết rằng sau một thời gian sử dụng máy chạy bộ thì bạn cần phải bảo dưỡng cho máy chạy bộ. Mục đích của việc bảo dưỡng là để kéo dài tuổi thọ của máy chạy bộ. Do đó, những chiếc máy chạy bộ chúng ta mua sẽ sử dụng được lâu hơn và hoạt động tốt.

Bạn cần bảo dưỡng máy chạy bộ như thế nào để máy hoạt động tốt nhất? Với bài viết này, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho những người có máy chạy bộ.

Chỉ cần bạn đang hình thành những thói quen tốt thì việc bảo dưỡng máy chạy bộ không hề khó, hãy xem chúng ta thực hiện như thế nào?

4.1. Làm sạch các chi tiết bên ngoài

Tất cả các chi tiết của máy cần được giữ sạch sẽ. Điều này rất quan trọng, bạn cần vệ sinh máy mỗi ngày bởi vì mỗi lần sử dụng, mồ hôi sẽ rơi xuống máy chạy bộ nên bạn cần lau sạch bằng khăn khô.

Việc tiếp xúc lâu với mồ hôi trên các bộ phận kim loại của máy chạy bộ có thể khiến kim loại bị gỉ và xuất hiện các loại vi khuẩn trên máy. Nếu không được bảo dưỡng trong thời gian dài, máy chạy bộ chắc chắn sẽ bị hỏng và có thể ảnh hưởng đến tốc độ của máy. Khi một sự cố như vậy xảy ra trong tương lai, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là dừng lại, tìm ra vấn đề và giải quyết những vấn đề này. Sau khi giải quyết mới sử dụng nó một lần nữa.

4.2. Kiểm tra máy chạy bộ thường xuyên

Sau khi sử dụng máy chạy bộ một thời gian, hãy kiểm tra máy chạy bộ để tìm các vấn đề với các bộ phận và đường dây khác nhau như dây đai, khu vực máy chạy bộ, sàn và đáy máy chạy bộ.

Khi kiểm tra dây đai và boong của máy chạy bộ, hoặc khi làm sạch bụi xung quanh, bạn cũng có thể hút bụi bằng cách sử dụng đai máy chạy bộ. Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ bám rất nhiều bụi ở mặt sau của máy chạy bộ khi bạn đi bộ trên đó. Khi bạn chạy, có ma sát giữa bàn chân của bạn và dây đai chạy của bạn, điều này sẽ khiến bụi bám lên đai. Bên cạnh đó nên mang giày sạch để chạy trên máy để giữ cho máy được sạch sẽ.

Sau khi làm sạch bụi dưới đáy của dây đai, hãy kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hoặc bị xê dịch hay không. Nếu nó bị lỏng, hãy sửa chữa nó ngay lập tức miễn là dây curoa máy chạy bộ hoạt động tốt.

4.3. Các vít trên từng bộ phận của máy chạy bộ có bị lỏng không?

Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ một thời gian, các ốc vít có thể bị lỏng, vì vậy hãy kiểm tra lại máy chạy bộ xem có bị lỏng không sau khi sử dụng gần một tháng. Nó có thể được siết chặt thẳng mà không gây ra tiếng ồn.

4.4. Loại bỏ bụi động cơ

Động cơ đóng vai trò rất quan trọng đối với máy chạy bộ và hoạt động hiệu quả nhất. Nếu có vấn đề về động cơ thì toàn bộ máy chạy bộ sẽ bị liệt và việc sửa chữa sẽ rất phiền phức. Vì vậy, việc kiểm tra động cơ thường xuyên là vô cùng quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn trước khi tháo nắp mô tơ và kiểm tra. Sau khi mở nắp, lau sạch bụi. Đừng lo lắng nếu không có bụi. Tránh sử dụng máy hút bụi. Sử dụng bàn chải mềm hoặc máy hút bằng tay thường được sử dụng để loại bỏ bụi khỏi động cơ máy.

Nếu bạn nhận thấy động cơ chạy chậm hoặc thiếu dầu bôi trơn, hãy bôi dầu nhớt máy chạy bộ phù hợp vào động cơ để giúp bôi trơn động cơ.

bảo dưỡng máy chạy bộ
Thêm dầu cho máy

4.5. Hãy che chắn cho máy chạy bộ

Nếu một số mảnh vụn bị rơi vào động cơ, động cơ có thể bị cháy. Nếu sự cố nghiêm trọng thì rất khó sửa chữa. Động cơ cần được thay thế trực tiếp. Động cơ rất đắt và chỉ có thể liên hệ với nhà sản xuất. Che máy chạy bộ bằng tấm che hoặc các vật dụng khác để tránh bụi và các vật dụng linh tinh khác rơi xuống mỗi khi bạn sử dụng máy chạy bộ.

Bảo dưỡng là cách tốt nhất để duy trì tính bền bỉ của máy chạy bộ. Bảo quản, bảo dưỡng máy chạy bộ tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như mua máy mới nếu sử dụng lâu máy bị hư hỏng.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *