Giáo dục

Cho gà ăn gì trước khi đá? Thời gian biểu nuôi thúc

Nếu bạn đang sở hữu một chú gà chiến thì ắt hẳn chủ đề này sẽ khiến bạn đặc biệt quan tâm đến. Thật vậy, chế độ dinh dưỡng của gà trước khi đá sẽ rất quan trọng vì chúng quyết định một phần khả năng thắng thua của chúng.  Vậy thì họ cho gà ăn những thứ gì để chúng luôn hiếu chiến và sung sức? Dưới đây là cách chăm sóc gà và thức ăn cần chuẩn bị cho chúng trước khi lâm trận. 

Thời gian biểu nuôi thúc

Thường thì thời gian nuôi thúc của cách chăm sóc gà kéo dài khoảng 10-12 ngày trước khi gà của bạn ra trận. Bạn cần phải có kế hoạch chăm sóc đặc biệt cũng như nguồn năng lượng cần thiết để giúp gà có đầy đủ sức khỏe và tinh thần.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

  • Ăn uống trong một khung giờ nhất định: Dần dần sẽ hình thành thói quen ch Cụ thể, o gà. Thường là vào sáng sớm khoảng 3-4 giờ. Theo như nghiên cứu thú y thì lúc 3-4 giờ sáng là khoảng thời gian tốt nhất đề gà hấp thụ cũng như tiêu hóa. Nếu cẩn thận hơn nữa bạn nên sử dụng chén đúng cỡ có mức đong, hạn chế cho gà uống nước tự do. Sở dĩ việc làm này là bởi mục đích giúp “gà chiến” hạn chế được việc hốc nước trong quá trình thi đấu.
  • Tắm trong một khung giờ nhất định: Trước đó bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khăn thấm sương và và phơi nó suốt đêm ngoài trời. Đến khung giờ 5 giờ sáng, đem gà ra tắm. Dùng khăn đã thấm sương và vắt vài giọt sương cho gà uống và dùng khăn lau xung quanh mình gà. Đặc biệt, trước khi gà đá, tuyệt đối không để gà quần sương (kỵ đạp mái) bởi gà sẽ dễ mất sức.
  • Trong khoảng thời gian 1 tiếng (5 giờ đến 6 giờ chiều), khi mặt trời vừa xuống, có nắng nhẹ, bạn nên cho gà ra phơi một lúc đồng thời phun rượu. Hết thời gian 1 tiếng thì cho chúng vào chuồng lại.
  • Chế độ ăn: Buổi sáng trong khung giờ 8 giờ đến 9 giờ, buổi chiều từ 6 giờ đến 7 giờ. Khung giờ này có thể chênh lệch nhau khoảng 1-2 tiếng tùy thuộc vào thời gian của bạn. 

Cho gà ăn gì trước khi đá?

  • Thức ăn thườngCho gà ăn gì trước khi đá?

Thức ăn thường là lúa đã được đãi sạch trấu và ngâm nước cho tới khi mọc mộng hoặc lúa nấu chín, nếu muốn có thức ăn có chất lượng tốt hơn bạn nên đem đi phơi nắng. Nhiều người chăm gà còn công phu khi dùng lúa nấu chín, rắn men, phơi sương một đêm, phơi khô rồi mới dùng cho gà ăn thì gà sẽ nặng, chắc hơn và sung hơn. Tuyệt đối không để gà bị đói và ăn không đúng giờ giấc. Nên để sẵn nước cho gà, là nước mưa thì càng tốt.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

  • Thức ăn bổ dưỡng

Ngoài hai bữa ăn chính thì bạn cũng nên bồi bổ cho “gà chiến: của mình thức ăn bổ dưỡng. Tầm khoảng 2-3 ngày, bạn lại cho gà chọi ăn một quả trứng gà (chỉ cho ăn lòng đỏ), thịt, cá sống và lươn chặt khúc nhỏ (đừng để máu tươi), bạn cho gà ăn sống. Trong thời gian chăm sóc gà chọi trước khi đá, bạn nên cho gà ăn thêm cả các loại rau như cà chua, các loại đậu ( đậu nành, đậu phộng, đậu xanh…).

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Nguồn: https://networkingsocial.info/  

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *