Đau gót chân nên mang dép gì
Sức khỏe

Đau gót chân nên mang dép gì? Các loại dép cho người đau gót chân

Đau gót chân là tình trạng phổ biến mà bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể gặp phải. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do mang giày dép chật. Vậy khi bị đau gót chân nên mang dép gì để hạn chế cơn đau?

Khi bị đau gót chân sẽ khiến cho cuộc sống và đi lại của người bệnh gặp khó khăn. Vì vậy bạn nên chọn ra loại giày dép thích hợp dành cho người bị đau gót chân. Bài viết sau sẽ cho bạn biết đau gót chân nên mang dép gì để đem lại cảm giác dễ chịu.

1. Tiêu chí chọn giày dép cho người đau gót chân

Với những người bị đau gót chân khi mua giày dép cần lưu ý một số điều sau:

1.1. Thoải mái

Hấp thụ sốc là yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi mua giày dép khi bị đau gót chân. Bởi vì khả năng hấp thụ sốc của giày dép sẽ tạo ra sự khác biệt ở mức độ đau gót chân. Đau gót chân thường xuất hiện bởi những vấn đề liên quan đến chân khác thường. Hoặc có thể là do bạn đi giày dép quá nhiều mà không có chức năng hỗ trợ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại giày dép dành cho người đau gót chân.

Đau gót chân nên mang dép gì
Khi bị đau gót chân nên chọn dép thoải mái

Để chống đau gót chân bạn nên chọn giày dép có miếng độn hoặc silicon ở gót. Đồng thời, bạn nên chọn loại có phần cứng để giúp định hình gót chân hiệu quả nhất.

1.2. Giày dép phù hợp với chân

Khi bị đau gót chân nên mang giày dép gì để tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển? Khi bạn đang muốn tìm mua một đôi giày hoặc dép mới để giảm đau gót chân hiệu quả. Điều cần thiết nhất là bạn phải chắc chắn rằng đôi giày dép đó phù hợp với chân. Bởi vì đôi giày dép không vừa vặn có thể gây ra thêm những vấn đề liên quan đến chân. Lúc này ngay cả việc giảm đau gót chân cũng không có tác dụng. Một yếu tố quan trọng là bạn cần tránh mua và mang những đôi giày dép quá chật.

Nếu muốn mua giày cho người đau gót chân bạn cần phải xét việc chọn vớ. Vớ sẽ làm ảnh hưởng đến kích thước bàn chân của bạn và mỗi loại sẽ có độ dày khác nhau. Chọn vớ không đúng sẽ dẫn đến việc chọn sai giày khi bị đau gót chân. Vì vậy, bạn nên thử giày mới với loại vớ thường mang để tránh cảm giác đau gót chân.

2. Làm thế nào để chọn được giày dép tốt nhất cho người bị đau gót chân?

Khi bị đau gót chân nên mang loại giày dép gì? Đau gót chân có thể xuất hiện là do những bệnh lý tiềm ẩn của bàn chân gây nên. Nguyên nhân phổ biến nhất là bệnh viêm cân gan chân mà nhiều người đang gặp phải. Đây là một đường gân chạy dọc theo dưới lòng chân của bạn. 

Đau gót chân nên mang dép gì
Dép có đế mềm là loại tốt nhất cho người đau gót chân

Điều quan trọng nhất khi mua giày dép cho người bị đau gót chân do viêm cân gan chân. Là cần phải có một bộ đệm gót chân chắc chắn và có tác dụng mạnh mẽ. Đây là phần sau của giày dép quấn quanh gót chân của bạn, có tác dụng nâng đỡ bàn chân. Khi mua bạn nên bóp bộ đệm gót chân của đôi giày mà bạn có ý định mua. Điều này giúp đảm bảo rằng nó chắc chắn và mạnh mẽ thay vì mềm mại. Nếu mua dép cho người đau gót chân bạn nên chọn những loại có đế mềm mại.

Nếu gót của đôi giày dép bạn chọn cao khoảng một inch, sẽ khiến cho bàn chân của bạn bị lệch. Một phần trọng lượng của bạn sẽ được chuyển dần từ gót chân về phía trước bàn chân. Điều này giúp bạn giảm đau gót chân được một chút so với chọn loại thông thường. 

3. Khi bị đau gót chân nên mang dép gì?

Dưới đây là một số loại dép trị đau gót chân được nhiều người lựa chọn: 

3.1. Dép đế trấu kẹp ngón

Dép đế trấu kẹp ngón có kiểu dáng đơn giản, thanh lịch, phù hợp cho cả nam và nữ. Bạn có thể dễ dàng mang vào và tháo ra, linh hoạt và tiện lợi. 

Đế của dép rất mềm mại, đem lại cảm giác thoải mái tối đa cho người bị đau gót chân. Ngoài ra, đây còn là loại dép thoát mồ hôi rất tốt và thân thiện với môi trường. Bạn có thể thoải mái khi đi lại mà không lo vấn đề đau nhức và bí chân. 

3.2. Dép đế trấu 1 quai ngang bảng lớn

Đau gót chân nên mang dép gì? Dép đế trấu quai ngang có thiết kế đơn giản, thanh lịch và che được khuyết điểm của bàn chân. Dép vừa có độ êm ái vừa có độ bám tốt giúp bạn thoải mái và tự tin khi bước đi. Thiết kế đơn giản và theo phong cách tối giản phù hợp với mọi lứa tuổi. Đế dép làm bằng trấu gỗ nhập khẩu, khi mang lâu cũng không bị trơn trượt và không hôi.

Đau gót chân nên mang dép gì
Dép đế trấu quai ngang bảng lớn

3.3. Dép đế trấu 2 khóa 

Cũng giống với 2 loại trên, loại dép này có thiết kế đơn giản và tiện lợi khi mang. Dép chẳng những êm ái mà còn có độ bám sát giúp bạn đứng vững. Sản phẩm có thiết kế thời thượng sang trọng phù hợp với mọi lứa tuổi. Đây là loại dép thích hợp cho người bị đau gót chân và không gây trơn trượt.

Bài viết trên đã cho bạn biết khi bị đau gót chân nên mang dép gì để tạo cảm giác êm ái. Có thể thấy các loại dép có đế mềm là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Còn nếu bạn muốn chọn giày thì nên xem xét phần bộ đệm gót chân. Ngoài việc chọn giày dép, bạn nên đến bác sĩ để có hướng điều trị đau gót chân thích hợp.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *