dau-hieu-cua-viec-mang-thai
Sức khỏe

Dấu hiệu của việc mang thai – Khi mới mang thai nên ăn gì ?

Đối với nhiều phụ nữ, chúng ta dành một phần lớn cuộc đời để cố gắng không mang thai – cho đến khi một số người trong chúng ta muốn có con và toàn bộ quá trình này được thực hiện. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để tự hỏi liệu chúng tôi có mang thai hay không , bất kể chúng tôi đang ở bên nào. Nhiều người trong chúng ta thực hiện các biện pháp tránh thai và vẫn nín thở hàng tháng để chờ đến ngày kinh nguyệt , và những người khác đang theo đuổi việc mang thai để tìm kiếm những dấu hiệu nhỏ nhất cho thấy họ có thể đã thụ thai.Hôm nay tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về dấu hiệu của việc mang thai cũng như khi mới mang thai nên ăn gì ?

Dấu hiệu của việc mang thai phổ biến nhất : Kỳ của bạn  bị lỡ

Chúng tôi sẽ bắt đầu với những gì rõ ràng nhất. Việc trễ kinh hoặc trễ kinh, đó là điều khiến hầu hết phụ nữ nên tự kiểm tra thử thai tại nhà.Và nếu có dấu hiệu nào thì nên đến khám bác sĩ .Lưu ý là đã có rất nhiều trường hợp trễ kỳ nhưng vẫn không có thai nhé !

Ngực căng lên thấy rõ chính là dấu hiệu của việc mang thai mà ít người để ý đến

Ngực căng và sưng lên có thể là dấu hiệu sớm của việc mang thai. Tất nhiên, hormone dao động có thể khiến ngực bạn thay đổi trong suốt cả tháng, nhưng nếu chúng cảm thấy đặc biệt nhạy cảm, đó có thể là tín hiệu của điều gì đó khác.

Thường hay mệt mỏi bất thường cũng là dấu hiệu của việc mang thai

dau-hieu-cua-viec-mang-thai

Chắc chắn, chúng tôi tất cả mệt mỏi tất cả các thời gian , nhưng nếu bạn đang cảm thấy thêm mệt mỏi và không thể tìm ra lý do tại sao, nó có thể là một triệu chứng sớm của thai kỳ. Trên thực tế, sự mệt mỏi có thể xuất hiện trước khi bạn bị trễ kinh.

Buồn nôn là dấu hiệu của việc mang thai dễ thấy nhất 

Khi các hormone thai kỳ tăng lên, nó có thể dẫn đến buồn nôn hoặc nôn,. Giai đoạn này của thai kỳ thường xảy ra từ 5 đến 6 tuần sau khi thụ thai, và mặc dù được gọi là “ốm nghén”, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày hoặc đêm.

Ác cảm với thức ăn và / hoặc mùi

Một số phụ nữ cảm thấy chán ăn và nhạy cảm với mùi rất sớm trong thai kỳ. Vì vậy, nếu bạn thường thấy mùi bánh mì nướng nhưng đột nhiên nó khiến bạn phát ngán, đó có thể là một dấu hiệu.

Khi mới mang thai nên ăn gì ?

Hầu hết phụ nữ trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ có những mức độ ốm nghén khác nhau, điều này là do phản ứng của giai đoạn đầu thai nghén gây ra bởi sự thay đổi của hormone, theo thể chất của mỗi người sẽ có mức độ biểu hiện khác nhau, chỉ có một số bà mẹ tương lai sẽ không bị ốm nghén quá rõ rệt.Sau đâu là một số món ăn mà phụ nữ khi mới mang thai nên ăn

Khi mới mang thai nên ăn thực phẩm có thể cải thiện sự thèm ăn

Vì ốm nghén có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn của các bà mẹ tương lai nên về chế độ ăn uống, bạn có thể chọn một số loại thực phẩm có lợi cho việc cải thiện sự thèm ăn của các bà mẹ tương lai. Mục đích là cho phép các bà mẹ tương lai đảm bảo dinh dưỡng cân bằng và giúp cho sự phát triển của thai nhi. Dù chua hay cay, miễn là phù hợp với sở thích của các bà mẹ, bạn có thể ăn một số thức ăn phù hợp.

Khi mới mang thai nên ăn gì thì đó là những thực phẩm dễ tiêu hóa

Thức ăn chủ yếu quá khô có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ốm nghén, vì vậy nên chọn một số thức ăn dễ tiêu làm thức ăn chính, chẳng hạn như cháo kê, khoai lang, khoai môn, ngô và các loại thực phẩm chủ yếu khác. Không chỉ chất xơ thô có thể đảm bảo mẹ không cảm thấy đói mà còn giúp ích cho thai nhi. Sức khỏe.

Thức ăn chủ yếu quá khô có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ốm nghén, vì vậy nên chọn một số thức ăn dễ tiêu làm thức ăn chính, chẳng hạn như cháo kê, khoai lang, khoai môn, ngô và các loại thực phẩm chủ yếu khác. Không chỉ chất xơ thô có thể đảm bảo mẹ không cảm thấy đói mà còn giúp ích cho thai nhi. Sức khỏe.

dau-hieu-cua-viec-mang-thai

Bổ sung axit folic không thể thiếu khi suy nghĩ khi mới mang thai nên ăn gì 

Việc bổ sung axit folic trong giai đoạn đầu của thai kỳ là rất quan trọng. Mỗi bà mẹ tương lai sẽ có lời khuyên của bác sĩ trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Vì axit folic không thể tách rời với sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ nên thường Khuyến cáo phụ nữ mang thai bổ sung 400-600 microgam axit folic mỗi ngày có thể ngăn ngừa trẻ nhẹ cân, bong nhau thai và biến dạng ống thần kinh

Khi mới mang thai nên ăn gì để chuẩn bị để giảm phản ứng sớm của thai kỳ

Nước chanh táo: Chanh giúp mẹ bầu an thai, còn táo có vị chua ngọt nên có thể dùng để giảm ốm nghén. Nước ép đu đủ cà chua: Cà chua rất giàu vitamin C, carotene, protein, … Đu đủ có tác dụng điều hòa lá lách, dạ dày và thúc đẩy cảm giác thèm ăn. Và mía được pha thành trà, ăn sau bữa ăn hoặc giữa các bữa ăn, có thể giúp giảm nôn trớ khi mang thai và có tác dụng chống nôn rất tốt.

Chúc các bà mẹ tương lai mẹ tròn con vuông nhé !

Nguồn : https://networkingsocial.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *