Dinh dưỡng khỏe

Điều gì xảy ra cho cơ thể khi bạn đạp xe hằng ngày?

Đạp xe là một bài tập thể dục mà chắc chắn là hầu hết chúng ta đều quen thuộc và có thể thực hiện được. Vậy bạn có thực sự biết rõ điều gì xảy ra cho cơ thể khi bạn đạp xe hằng ngày không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn. Cùng bắt đầu nhé.

Đạp xe là một môn thể dục được nhiều người chọn lựa vì nó đơn giản và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tập luyện. Vậy “Điều gì xảy ra cho cơ thể khi bạn đạp xe hằng ngày?”, những thông tin thú vị đang ở bên dưới chờ bạn khám phá.

Đạp xe hằng ngày sẽ cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn

Tập thể dục có thể cải thiện tâm trạng của bạn theo nhiều cách khác nhau: giải phóng adrenaline và endorphin cơ bản và tăng sự tự tin khi đạt được các mục tiêu mới, chẳng hạn như cảnh giác khi bạn quyết tâm hoàn thành bài tập hoặc đạt được mục tiêu.

Khi người quá mập bạn nên trang bị máy chạy bộ elip sẽ vô cùng tốt nhé.

Đạp xe kết hợp rèn luyện thân thể với các hoạt động ngoài trời để cải thiện sức khỏe tinh thần, bạn vừa có thể ngắm cảnh vừa tập thể dục. Bạn có thể đi xe một mình: cho bạn thời gian để giải quyết những lo lắng hoặc băn khoăn của mình; hoặc bạn có thể đi cùng một nhóm để kết bạn và mở rộng cái mối quan hệ xã hội của bạn.

Có những trường hợp đạp xe đã giúp cho một số người bị trầm cảm cân bằng lại cuộc sống bình thường như trường hợp của Graem Obree, một vận động viên đua xe đạp người Scotland, người đã bị chứng trầm cảm đeo bám gần hết cuộc đời.

Đi xe dạp hằng ngày giúp cơ thể giảm cân hiệu quả

Khi nói đến giảm cân, chúng ta có một nguyên tắc đơn giản của việc giảm cân là “lượng calo tiêu thụ phải lớn hơn lượng calo nạp vào”. Vì vậy, bạn cần tiêu thụ nhiều calo hơn mức calo bạn nạp vào cơ thể để giảm cân. Đạp xe đốt cháy một lượng calo cao, trung bình từ 400 đến 1.000 calo mỗi giờ, mức calo được đốt cháy khi đạp xe tùy thuộc vào cường độ và trọng lượng của người tập.

Khi cuộc sống quá bận rộn nếu bạn cần nhu cầu trang bị máy chạy bộ elip thì nên mua ngay nhé

Tất nhiên, có những yếu tố khác: lượng calo bạn đốt cháy sẽ bị ảnh hưởng bởi tần suất phục hồi của cơ thể bạn, ngoài ra, chất lượng giấc ngủ của bạn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc giảm cân. Nhưng có một sự thật đơn giản cho những người quan tâm đến việc giảm cân bằng đạp xe là: Nếu bạn thích đi xe đạp, bạn sẽ đốt cháy calo. Nếu bạn ăn quá no, bạn nên giảm cân.

Đi xe đạp hằng ngày cũng giúp bạn xây dựng cơ bắp

Khi đạp xe, chân của bạn là bộ phận hoạt động với cường độ cao, vì vậy, việc đạp xe không chỉ giúp bạn giảm mỡ mà còn giúp xây dựng cơ bắp ở những nơi liên quan đến động tác đạp xe như cơ xung quanh hông, gân khoe, cơ đùi và bắp chân. 

Khi người quá béo phì bạn nên trang bị máy chạy bộ ngay tại nhà nhé.

Đạp xe giúp bạn có thể ăn ngon miệng hơn

Nếu bạn quyết định đi làm bằng xe đạp, thì bạn có một lý do chính đáng để bổ sung một số món ăn nhẹ không có cảm giác tội lỗi cho ngày của mình. Vì nửa giờ lái xe đến nơi làm việc sẽ đốt cháy 200 đến 500 calo, bạn có lý do để thưởng thức bữa sáng thứ hai tự mãn tại bàn làm việc. Nếu bạn thực sự muốn đốt cháy chất béo, bạn có thể nhịn ăn vào buổi sáng (không ăn sáng), nhưng đây chủ yếu là thói quen dành cho những người mất trí chuyên dụng nhất.

Nguồn: https://networkingsocial.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *