duong-thot-not-tieng-anh-la-gi
Giáo dục

Đường thốt nốt tiếng Anh là gì ? Lợi ích sức khỏe tiềm tàng của đường thốt nốt 

Nếu ai có niềm đam mê với làm bánh, thì chắc hẳn đã từng nghe qua cái tên “đường thốt nốt” – không mấy xa lạ nữa. Ngoài việc thường dùng chế biến các loại bánh ngọt, đường thốt nốt còn được sử dụng để nấu ăn, làm các món chè, hay các món ngọt chủ yếu. Tại sao được dùng nhiều đến như vậy ? Quả thật, mọi người chỉ biết đến cái tên đường thốt nốt chứ chưa thật sự biết đường thốt nốt là gì, có tên gọi khác không hay công dụng của nó như thế nào ngoài việc nấu ăn và làm bánh ? Và thông thường, nếu tìm hiểu kĩ, đường thốt nốt trong tiếng Anh còn được gọi là gì ? – điều này cũng giúp ích trong vị tìm kiếm nguyên liệu nhập khẩu vì hiểu rõ những thuật ngữ khác giúp bản thân được mở mang tri thức hơn.

Đường thốt nốt tiếng Anh là gì ?

Đường thốt nốt trong tiếng Anh nghĩa là Palm sugar 

duong-thot-not-tieng-anh-la-gi

Đường thốt nốt là gì ?

Được quảng cáo như một chất làm ngọt tự nhiên, và các công thức làm đường thốt nốt được tìm thấy trong các món ăn Đông Nam Á , đặc biệt là trong ẩm thực Thái Lan và Ấn Độ; trong món cà ri, nước sốt và món tráng miệng. 

Đường thốt nốt là một loại đường được làm từ cây thốt nốt. Loại đường này thường có màu nâu và thường được đóng thành những bánh tròn trịa. Ở các cửa hàng, đường thốt nốt có sẵn ở dạng khối, dạng hạt và dạng lỏng.Đường thốt nốt An Giang được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng của nước ta.

Đường có vị caramel nhẹ và ở dạng lỏng giống như mật ong, trong khi ở trạng thái hạt, nó không có nhiều sự khác biệt về hương vị so với đường trắng. 

Đường thốt nốt được coi là một sự thay thế lành mạnh hơn cho các chất làm ngọt khác vì quá trình sản xuất của nó bao gồm quá trình chế biến tối thiểu và không có thêm hóa chất. Bởi vì nó không được tinh chế, nó cũng giữ lại hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất có nguồn gốc thực vật có lợi cho sức khỏe của bạn

Lợi ích sức khỏe tiềm tàng của đường thốt nốt 

Khi được tiêu thụ điều độ như một chất thay thế cho các chất làm ngọt khác, các chất dinh dưỡng của đường cọ có những lợi ích tăng cường sức khỏe như

duong-thot-not-tieng-anh-la-gi

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Đường thốt nốt chứa ít glucose hơn và chỉ số đường huyết thấp hơn so với đường ăn hoặc mật ong. Điều này giúp ổn định lượng đường trong máu tốt hơn so với các chất làm ngọt khác để mức năng lượng của bạn không tăng đột biến và giảm căng thẳng cho tim của bạn.

Thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn

Đường có chứa một loại chất xơ được gọi là inulin . Các nghiên cứu cho thấy rằng chất xơ có nguồn gốc thực vật này có thể giúp kiểm soát vi khuẩn trong đường ruột của bạn , thúc đẩy tiêu hóa tốt và cải thiện sự hấp thụ khoáng chất của cơ thể bạn. 

Chức năng hệ thần kinh

Theo trọng lượng, trong đường thốt nốt có hàm lượng kali cao hơn so với rau xanh và chuối. Kali cần thiết để duy trì hoạt động tốt của hệ thần kinh , như sự co cơ và nhịp tim đều đặn . Tiêu thụ đủ kali cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp cao . 

Nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại đường khác

Nghiên cứu cho thấy rằng nó chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cao hơn các loại đường khác. 

Hàm lượng dinh dưỡng này bao gồm các chất dinh dưỡng thực vật . Các hợp chất có nguồn gốc thực vật này có tác dụng chống oxy hóa , ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến các bệnh mãn tính. 

Đường thốt nốt là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt hơn các chất làm ngọt tương đương. Tuy nhiên, nhiều người tiêu thụ quá nhiều đường, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như bệnh tim , tiểu đường và béo phì . 

Nguồn : https://networkingsocial.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *