ke-hoach-tap-the-duc-va-an-kieng-lanh-manh-cho-nguoi-cao-tuoi
Dinh dưỡng đẹp

Kế hoạch tập thể dục và ăn kiêng lành mạnh cho người cao tuổi

Kế hoạch tập thể dục và ăn kiêng lành mạnh cho người cao tuổi

Không bao giờ là quá muộn để giữ gìn sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình. Đối với một số người lớn tuổi, điều này có nghĩa là giảm cân. Những kế hoạch ăn kiêng tốt nhất cho người già là gì? Nếu bạn chưa bao giờ vận động, làm thế nào để bạn bắt đầu một chương trình tập thể dục?

Chương trình giảm cân cho người già

ke-hoach-tap-the-duc-va-an-kieng-lanh-manh-cho-nguoi-cao-tuoi
Senior asian couple sharing meal at home

Là người cao tuổi nếu muốn giảm cân cần có những lưu ý đặc biệt. Lối sống của bạn có thể đã thay đổi trong vài năm qua, bạn có thể sống một mình và có thể có các vấn đề y tế cần xem xét. Bước đầu tiên bạn nên thảo luận với bác sĩ về mục tiêu giảm cân của mình.

Chế độ ăn tốt nhất cho người cao tuổi không phải lúc nào cũng là kế hoạch ăn kiêng phổ biến nhất hoặc được khuyến nghị cho những người ăn kiêng ở các nhóm tuổi khác. Điều rất quan trọng đối với người cao tuổi là duy trì khối lượng cơ bắp, tìm một kế hoạch ăn kiêng cung cấp dinh dưỡng phù hợp và không can thiệp vào thuốc hoặc việc kiểm soát tình trạng bệnh của bạn.

Ví dụ: một số kế hoạch ăn kiêng thương mại yêu cầu bạn đăng ký đăng ký thực phẩm ăn kiêng. Đôi khi, nếu bạn đang cố gắng kiểm soát huyết áp cao, những thực phẩm này được chế biến nhiều và có thể cung cấp nhiều natri hơn bạn cần. Bác sĩ sẽ có thể phân loại lịch sử sức khỏe cụ thể của bạn và đề xuất một kế hoạch ăn kiêng an toàn và hiệu quả để cải thiện sức khỏe của bạn.

Bác sĩ của bạn cũng có thể cung cấp giấy giới thiệu để bạn có thể gặp chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký . Nhân viên R&D có thể lập kế hoạch phù hợp với ngân sách, lối sống và nhu cầu sức khỏe của bạn. Bạn cũng có thể được đề nghị đến gặp chuyên gia vật lý trị liệu. Một nhà trị liệu vật lý có chuyên môn có thể làm việc với bạn để tìm ra các bài tập để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và năng động.

Kế hoạch ăn uống lành mạnh

Tiến sĩ Mike Moreno, tác giả của Chương trình Dừng Lão hóa trong 17 Ngày đưa ra một số lời khuyên thiết thực có thể giúp bạn giảm cân và sống khỏe mạnh. Các bác sĩ thực hành cung cấp cho bạn các bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để giảm cân và cải thiện kế hoạch ăn kiêng hàng ngày của họ.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Moreno cho biết: “Người cao tuổi chán ăn khi lớn tuổi, đó là điều điển hình. Ông cho biết điều này xảy ra thường xuyên vì mọi người trở nên ít vận động hơn và cảm giác đói trở nên khó khăn hơn. Moreno khuyên người già nên ăn uống lành mạnh Các bữa ăn nhỏ hơn và thường xuyên hơn nên được bao gồm.

Moreno cũng khuyến cáo người cao tuổi phải đặc biệt cẩn thận để đạt được chế độ ăn cân bằng nhưng cung cấp nhiều protein . Đối với hầu hết người lớn, điều này có nghĩa là bao gồm một nguồn protein nạc trong mỗi bữa ăn. Nguồn protein có thể bao gồm trứng, lòng trắng trứng, cá, thịt gà, gà tây và thịt nạc. Moreno cho biết chất xơ là một phần quan trọng khác của chế độ ăn uống tốt cho người cao tuổi. Chất xơ giúp điều hòa tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và có thể giúp giảm cân. Các nguồn chất xơ tốt bao gồm trái cây và rau sống , ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.

Ngoài ra, Moreno cung cấp những lời khuyên sau đây cho những người cao niên muốn cải thiện thói quen ăn uống của mình:

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

  • Uống đủ nước! Nước cần thiết để duy trì năng lượng của bạn và cảm thấy thoải mái suốt cả ngày.
  • Nếu cần, hãy sử dụng các sản phẩm bổ sung, chẳng hạn như đảm bảo giúp duy trì một lịch trình ăn uống đều đặn.
  • Cố gắng không ăn một mình. Tìm bạn bè và gia đình để chia sẻ bữa ăn.
  • Thêm tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn để giúp kích thích cơn đói.

Tập thể dục lành mạnh

Nếu bạn không hoạt động trong phần lớn thời gian của mình, cố gắng bắt đầu một chương trình tập thể dục trong năm cuối cấp có vẻ khó khăn. Nhưng Moreno khuyên bạn nên tập trung vào những gì bạn có thể làm chứ không phải những gì bạn không thể làm. “Thật dễ dàng để bắt đầu,” ông nói. Ví dụ, “đi bộ” có thể cung cấp cho bạn mọi lợi ích tập thể dục mà bạn cần. “

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

Để làm cho trải nghiệm đi bộ thú vị hơn , Moreno khuyên bạn nên đi bộ trên mặt đất bằng phẳng (không có núi) và tìm kiếm những người bạn đi bộ để làm cho trải nghiệm xã hội và thú vị hơn. Nhưng nếu các khớp của bạn phải chịu quá nhiều áp lực để đi lại, Moreno khuyên bạn nên bơi hoặc duỗi người ở tư thế ngồi. Ông nói: “Hãy vận động các khớp mỗi ngày càng nhiều càng tốt.

Những lời khuyên tốt nhất để ngăn ngừa lão hóa

Ngay cả khi bạn chưa coi mình là đàn anh, bạn vẫn đang già đi. Moreno nói: “Chúng ta bắt đầu già đi khi được sinh ra. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện các bước đơn giản, và khi năm tháng trôi qua, nó sẽ trông đẹp hơn. Tiến sĩ Moreno gợi ý rằng bạn có thể thực hiện những thay đổi đơn giản trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời để đảo ngược thời gian.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Kỹ năng lão hóa tốt nhất của anh ấy là tốt? Moreno khuyến nghị ba bước sau để cảm thấy tốt hơn và khỏe mạnh:

  • Duy trì cân nặng hợp lý. Cân nặng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các yếu tố lão hóa. Nhận các con số lành mạnh trên quy mô và ở đó .
  • Giữ đủ nước. Cơ thể bạn mong muốn điều đó nhiều hơn bạn nhận ra. Tưới nước cho mức năng lượng hàng ngày của bạn và sức khỏe tốt là điều cần thiết để duy trì.
  • Di chuyển nhiều hơn. Tìm các hoạt động mà bạn thích, những hoạt động này có thể giúp bạn duy trì kế hoạch hoạt động hàng ngày và kiên trì thực hiện.

Những thay đổi nhỏ có thể có tác động lớn. Hãy thử một số thay đổi sức khỏe này để cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://networkingsocial.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *