Giáo dục

Lá thư tiếng Anh là gì? Các loại thư mà bạn nên biết

Một lá thư là một thông điệp bằng văn bản có thể được viết tay hoặc in trên giấy. Nó thường được gửi đến người nhận qua thư hoặc bưu điện trong phong bì. Bất kỳ thông điệp nào được chuyển qua đường bưu điện là một bức thư, điều đó thể hiện một cuộc trò chuyện bằng văn bản giữa hai bên. Giờ đây, khi E-mail, văn bản và các hình thức khác như vậy đã trở thành chuẩn mực trong giao tiếp. Cho dù đó là thư xin việc, ngân hàng gửi lời nhắc nhở bạn hay thư chấp nhận vào đại học, thư vẫn là một phương thức giao tiếp quan trọng. Đó là lý do tại sao hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bạn về lá thư cũng như những loại thư cơ bản.

Lá thư tiếng Anh là gì?

Lá thư tiếng Anh là letter /ˈlɛt.ɚ/, /ˈlet.ə/, letə(r)s, ˈlɛtɚ, /ˈlɛt.ə/, ˈlɛtə

Ví dụ:

  • Sao Bill xé lá thư ra từng mảnh vậy?
  • Why did Bill tear the letter into pieces?

Các loại thư

  • Thư trang trọng : Những thư này tuân theo một khuôn mẫu và thể thức nhất định. Họ được giữ nghiêm ngặt về bản chất chuyên nghiệp và trực tiếp giải quyết các vấn đề liên quan. Bất kỳ loại thư kinh doanh hoặc thư gửi cơ quan chức năng nào đều nằm trong danh mục nhất định này.
  • Thư thân mật : Đây là những lá thư cá nhân. Họ không cần tuân theo bất kỳ khuôn mẫu thiết lập nào hoặc tuân theo bất kỳ thủ tục nào. Chúng chứa thông tin cá nhân hoặc là một cuộc trò chuyện bằng văn bản. Thư thân mật thường được viết cho bạn bè, người quen, họ hàng, v.v.
  • Thư kinh doanh : Thư này được viết giữa các thư từ thương mại, thường chứa thông tin thương mại như báo giá, đơn đặt hàng, khiếu nại, yêu cầu bồi thường, thư cho bộ sưu tập, v.v …
  • Công văn : Loại thư này được viết để thông báo cho các văn phòng, chi nhánh, cấp dưới những thông tin chính thức. Nó thường chuyển tiếp thông tin chính thức như quy tắc, quy định, thủ tục, sự kiện hoặc bất kỳ thông tin nào khác. Thư chính thức cũng mang tính chất trang trọng và tuân theo cấu trúc và kiểu dáng nhất định.
  • Thư xã hội : Một lá thư cá nhân được viết nhân dịp một sự kiện đặc biệt được gọi là thư xã hội. Thư chúc mừng, thư chia buồn, thư mời, vv đều là thư xã hội.
  • Thư thông báo : Thư thông báo thông tin cho đông đảo mọi người là thư hình tròn. Cùng một lá thư được chuyển đến một nhóm lớn người để tương ứng với một số thông tin quan trọng như thay đổi địa chỉ, thay đổi quản lý, nghỉ hưu của một đối tác, v.v.
  • Thư tuyển dụng : Bất kỳ thư nào liên quan đến quá trình tuyển dụng , như thư gia nhập, thư giới thiệu, thư ứng tuyển, v.v.

nguồn: https://networkingsocial.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *