Máy chạy bộ

Muốn tập thể dục, liệu có nhất thiết phải mua máy chạy bộ tại nhà?

Mua máy chạy bộ tại nhà có cần thiết không? Máy chạy bộ không còn là thiết bị xa lạ ngày càng nhiều người muốn mua máy tại nhà. Tuy nhiên, có nhất thiết phải mua máy chạy bộ tại nhà để tập thể dục không?

Ngày nay có quá nhiều người lựa chọn sử dụng máy chạy bộ để nâng cao thể lực, hiệu quả rất tốt, thể lực và sức đề kháng được cải thiện rất nhiều, có thể ăn thêm ít dầu mỡ mà không gây béo do tuổi tác. 

1. Có nên mua máy chạy bộ tại nhà?

1.1. Những điều bất lợi khi mua máy chạy

máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ cần phải có hệ thống chống xóc tốt để không ồn khi chạy

  • Máy chạy bộ là một thiết bị tập thể dục có kích thước lớn và tốn diện tích, nếu không gian trong nhà thực sự quá nhỏ, bạn phải suy nghĩ xem có thể đặt nó ở đâu trước khi mua, liệu nó có ảnh hưởng đến không gian sống ban đầu hay không thì hãy nghĩ đến việc mua máy chạy bộ. 
  • Máy chạy bộ là một thiết bị tuy đơn giản nhưng không phải đơn giản để tự sửa tại nhà, khi gặp trục trặc cần phải tìm chuyên gia
  • Tiếng ồn phát ra máy chạy bộ khá to nếu mua phải những máy không có chế độ giảm tiếng ồn, giảm xóc tốt
  • Muốn máy tốt thì giá thành cao

1.2. Ưu điểm khi mua máy chạy bộ

máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ có nhiều ưu điểm tốt để mua và sử dụng tại nhà

  • Về mặc ưu điểm, mua máy chạy bộ tại nhà sẽ giúp bạn không bị phụ thuộc vào thời gian, không cần phải vội vã đến phòng tập sau giờ tan sở, chỉ cần về đến nhà là bạn có thể tập luyện trực tiếp trên máy chạy bộ với một chút chuẩn bị trước.
  • Cùng một tốc độ, chạy ngoài trời sẽ mệt hơn, và chạy trên máy chạy bộ sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, trước mắt máy chạy bộ có thể giúp mọi người dễ sử dụng hơn, dễ bám trụ hơn trong thời gian đầu.
  • Hơn nữa dùng máy chạy sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài, nhất là trời mưa không chạy được ngoài trời, vừa dùng điều hòa ở nhà vừa chạy vừa xem tivi. Chạy trong nhà lại còn khá an toàn với phái nữ, nhiều người bận rộn chạy vào ban đêm sẽ không an toàn lắm.
  • Chạy ngoài trời thường là trên đường xi măng hoặc đường nhựa, hiếm khi chạy trên đường nhựa, vì đường xi măng cứng và không có đệm nên sẽ tác động rất lớn đến đầu gối của con người, và nó sẽ ảnh hưởng nhất định đến về lâu dài sẽ bị hư hại đầu gối. Máy chạy bộ có hệ thống hấp thụ sốc, có chức năng bảo vệ tốt và có thể cải thiện sự thoải mái khi chạy.
  • Các loại máy chạy bộ ngày nay rất hiện đại, ngoài chỉnh chế độ chạy tăng giảm còn có thiết lập nhiều bài tập, kế hoạch hướng dẫn hỗ trợ luyện tập, giúp có thể tập tại nhà mà không cần thuê người hướng dẫn.
  • Việc mua máy chạy bộ tại nhà và kiên trì tập luyện hàng ngày không những không thể giữ dáng, giảm cân mà còn chúng ta hãy để có một cơ thể khỏe mạnh, mặc dù chúng ta bỏ ra một ít tiền cho một chiếc máy chạy bộ nhưng chúng ta tiêu tiền cho sức khỏe và đây chính là chi phí khoảng đầu tư, bạn không cần phải đăng ký phòng tập thường xuyên.

Suy cho cùng, việc chạy bộ không phải ngày một ngày hai. Với những người không có thói quen hay sở thích chạy bộ thì dù rẻ hay đắt, máy chạy bộ rất có thể sẽ trở thành vật trang trí trong nhà, để lâu đóng bụi.

2. Cách chọn mua máy chạy bộ tại nhà

Muốn mua máy chạy bộ thì bạn cũng cần biết giá, biết thông tin cũng như cách chọn chính xác để không mua phải hàng dỏm, hàng nhanh hư rồi trở thành giá treo đồ của nhà bạn.

Trên thị trường có rất nhiều máy chạy bộ, trong nước và nhập khẩu, giá cả đa dạng, thương hiệu khác nhau, công suất, động cơ, chức năng gì và nhiều loại khác nhau. Lời khuyên là nên chọn máy chạy bộ tại một thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng đúng đắn.

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tùy theo thể trạng của mình, trước khi mua hàng nên tận mắt trải nghiệm, và cảm nhận. Những loại máy có chất liệu chắc chắn, tấm đáy ổn định, không rung lắc, không gấp khúc, không có màn hình màu cao cấp, không có quạt trước, không có chuông và còi, máy chiếm không gian có thể phù hợp hơn.

máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ khá đa dạng cần lựa chọn kỹ càng

Về việc có nhất thiết phải mua máy chạy bộ tại nhà không thì tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh sinh hoạt của từng người sẽ có quyết định mua hay không mua. Mua máy chạy bộ để tập thể dục tại nhà thật tốt! Tuy nhiên, việc chạy bộ có đạt được kết quả tốt hay không không phụ thuộc vào thiết bị gì hay địa điểm chạy, mà phụ thuộc vào việc người tập có thể kéo dài bao lâu!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *