Dinh dưỡng khỏe

Nên áp dụng khẩu phần ăn giảm mỡ bụng nào để tốt nhất

Khẩu phần ăn giảm mỡ bụng như thế nào là hợp lý và mang đến hiệu quả cho bạn nhất? Câu hỏi bạn đã từng tìm kiếm trên google rất nhiều lần rồi phải không? Vậy thì bạn hãy thử tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời dành riêng cho bạn nhé.

Bạn cũng đã kiếm rất nhiều cách để giảm đi vòng eo quá khổ của mình, nhưng bạn đã biết được điểm mấu chốt trong khi giảm cân là gì chưa nào? Calo chính là điều mà bạn cần quan tâm đến vì chúng tác động trực tiếp lên việc bạn tăng cân hay giảm cân. Hãy cùng theo dõi thêm để có được kinh nghiệm trong việc bạn phải giảm cân nhé.

Làm gì khi bạn có mỡ bụng?

Bất kể chiều cao hay chỉ số BMI, bạn vẫn nên giảm cân nếu:

 • Bạn là đàn ông có số đo vòng eo từ 94 cm (37 inch) trở lên.
 • Bạn là phụ nữ có số đo vòng eo từ 80 cm (31,5 inch) trở lên.

Và nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều nếu:

 • Bạn là một người đàn ông với số đo vòng eo là 102 cm (40 inch),
 • Bạn là một phụ nữ có số đo vòng eo cao hơn 88cm (34 inch).

Nếu trọng lượng bụng của bạn thuộc loại nguy cơ cao hơn ở trên đã đề cập, vậy thì bạn nên liên hệ với bác sĩ gia đình người có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên để giảm cân lành mạnh. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chuyên gia dinh dưỡng, người sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch cá nhân với chế độ ăn uống, rèn luyện để có một lối sống lành mạnh hơn.

khẩu phần ăn giảm mỡ bụng
Làm gì khi bạn có mỡ bụng?

Bạn cần áp dụng khẩu phần ăn giảm mỡ bụng như thế nào?

Nếu muốn giảm mỡ bụng, bạn cần đốt cháy nhiều calo (năng lượng) hơn mức bạn cần phải tiêu thụ và bạn cần ăn đúng loại thực phẩm. Dưới đây là những gợi ý cho bạn về những gì nên ăn để thu nhỏ vòng eo của mình:

Đảm bảo rằng bạn sẽ ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Cố gắng ăn ít nhất năm phần trái cây và rau mỗi ngày, bao gồm các loại thực phẩm giàu tinh bột chất xơ hơn trong các bữa ăn.

 • Ăn nhiều đậu, cá và trứng.
 • Ăn một lượng nhỏ dầu không bão hòa.
 • Uống sáu đến tám cốc nước mỗi ngày.
 • Tránh thêm muối hoặc đường vào bữa ăn của bạn. 
 • Và cuối cùng, hãy cắt bỏ đồ uống thể thao, đồ uống có đường và các loại thực phẩm khác có nhiều đường hoặc những thực phẩm đã chế biến sẵn.
khẩu phần ăn giảm mỡ bụng
Ăn nhiều rau của quả và protein nạc

Tăng protein trong chế độ ăn uống của bạn

Protein có thể là một cách hữu ích để bạn giảm cân vì nó khiến bạn cảm thấy no lâu hơn so với carb và chất béo. Vì vậy, bạn nên cung cấp cho mình một nguồn protein nạc, chẳng hạn như thịt gà trắng không da vào trong bữa ăn của bạn. Lúc này bạn có thể thấy rằng bạn không cảm thấy đói nhanh nữa, từ đó khiến bạn ăn ít hơn bình thường.

Đảm bảo rằng bạn bổ sung protein trong mỗi bữa ăn và các nguồn tốt dành cho bạn bao gồm ức gà, cá ngừ, cá thu, cá hồi, trứng, sữa, đậu lăng đỏ, đậu gà, bánh mì nâu, các loại hạt và đậu nành. Và bạn hãy nhớ rằng một phần protein chỉ to bằng lòng bàn tay của bạn thôi nhé. 

Ngoài ra, có rất nhiều sản phẩm protein trên thị trường, chẳng hạn như thực phẩm bổ sung và bột. Nhưng nếu bạn quyết định sử dụng chúng thì cần có chuyên gia dinh dưỡng giám sát để không xảy ra bất kỳ ảnh hưởng nào.

Có thể bạn chưa xem:

 1. máy chạy bộ
 2. ghế massage

Vậy là giờ đây bạn đã biết được khẩu phần ăn giảm mỡ bụng như thế nào là tốt cho bản thân mình rồi phải không? Hãy ăn uống đúng cách kết hợp với rèn luyện thể dục thể thao để cả hai cùng tác động đến lượng mỡ thừa của bạn. Giống bạn giảm cân, cải thiện sức khỏe và có một lối sống lành mạnh hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *