thuc-pham-giup-giai-doc-gan
Sức khỏe

Những thực phẩm tốt nhất để giải độc cho cơ thể – 4 thực phẩm giải độc gan hàng đầu

Những thực phẩm tốt nhất để giải độc cho cơ thể – 4 thực phẩm giải độc gan hàng đThực phẩm nào tốt nhất để giải độc cho cơ thể là câu hỏi của rất nhiều người trong thời buổi ngày nay.Cũng dễ hiểu mà thôi khi mà bấy giờ bất kỳ những gì bạn ăn,tiếp xúc ,sinh hoạt đều có tác động rất nhiều từ hóa chất.Cùng với đó là mức độ ô nhiễm môi trường cũng như áp lực từ cuộc sống càng lúc càng tăng kiến cho cơ thể mỗi người đều yếu đi,gặp nhiều bệnh tật,da dẻ xanh xao.Vì thế việc giúp cho cơ thể có thể tự giải độc là việc vô cùng quan trọng.Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các thực phẩm tốt nhất để giải độc và 4 thực phẩm giải độc gan hàng đầu cho cơ thể

Những thực phẩm tốt nhất để giải độc cho cơ thể

Thực phẩm tốt nhất để giải độc cho cơ thể thứ nhất : Khoai lang

Khoai lang là một loại hạt thô, giá trị ăn được tương đối cao, lại rất giàu chất xơ, ăn khoai lang đúng cách có thể thúc đẩy nhu động ruột hiệu quả, từ đó làm giảm đáng kể thành ruột và các chất độc hại. Ngoài ra, nó cũng có thể được bài tiết cùng với cholesterol và chất gây ung thư, có thể loại bỏ rác và chất độc trong cơ thể, rất hữu ích để duy trì sự cân bằng môi trường của cơ thể.

Thực phẩm tốt nhất để giải độc cho cơ thể thứ hai : Tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm rất thông dụng trong đời sống hàng ngày, thực tế nhiều người đã biết nó có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn rất tốt, theo các nghiên cứu liên quan thì tinh dầu tỏi trong tỏi là một chất kháng sinh phổ rộng. Ăn tỏi đúng cách còn có tác dụng kích thích tế bào miễn dịch của cơ thể nuốt rác trong cơ thể nên tác dụng giải độc rất tốt.

thuc-pham-giup-giai-doc-gan

Thực phẩm tốt nhất để giải độc cho cơ thể thứ ba : Tảo bẹ

Tác dụng giải độc của tảo bẹ cũng rất tốt, theo các nghiên cứu liên quan tảo bẹ có ái lực đặc biệt với các chất phóng xạ, axit alginic có trong tảo bẹ dễ dàng kết hợp với chì trong cơ thể người và có thể nhanh chóng được đào thải ra ngoài qua đường tiêu hóa. Trong ống nghiệm, bạn nên ăn nhiều tảo bẹ một cách thích hợp trong cuộc sống hàng ngày, chắc chắn sẽ đóng vai trò ngăn ngừa nhiễm độc chì.

Thực phẩm tốt nhất để giải độc cho cơ thể thứ tư : Nấm mối đen 

Nhiều người biết đến tác dụng giải độc của nấm mối đen, theo các nghiên cứu liên quan, nấm mối đen có chứa một loại keo thực vật đặc biệt, có khả năng hấp phụ mạnh và có thể lưu lại trong đường tiêu hóa của con người. Và bụi bẩn và tạp chất trong đường hô hấp, cho phép chúng được đào thải ra khỏi cơ thể.

Thực phẩm tốt nhất để giải độc cho cơ thể thứ năm : Bí đao

Bí đao là loại rau rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, có hàm lượng natri thấp, có tác dụng lợi tiểu rõ rệt, ăn nhiều mướp đông có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết nhanh chóng chất độc trong cơ thể qua nước tiểu

4 thực phẩm giải độc gan hàng đầu

Thực phẩm giải độc gan hàng đầu đó chính là :Táo 

“Một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ ” là câu nói rất là quen thuộc đúng không nào.Táo là một trong những thực phẩm giải độc hàng đầu vì nó chứa chất xơ, vitamin, khoáng chất và nhiều chất phytochemical có lợi như D-Glucarate, flavonoid và terpenoids – tất cả đều được sử dụng trong quá trình detox. Chất flavonoid trong táo, Phlorizin (phlorizin), giúp kích thích sản xuất mật, giúp gan loại bỏ một số độc tố qua mật. Ngoài ra, táo cũng là một nguồn cung cấp chất xơ hòa tan pectin, giúp loại bỏ kim loại và các chất phụ gia thực phẩm ra khỏi máu. Bởi vì táo trồng thông thường chứa rất nhiều dư lượng thuốc trừ sâu, các chuyên gia khuyến nghị chỉ nên tiêu thụ táo hữu cơ. 

Thực phẩm giải độc gan hàng hai là : Chanh 

 Loại trái cây có múi phổ biến này kích thích giải phóng các enzym và giúp chuyển đổi chất độc thành dạng hòa tan trong nước để có thể dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể. Chanh là nguồn giàu Vitamin C (axit ascorbic), giúp kích thích sản xuất glutathione. Glutathione là chất chống oxy hóa chính mà gan của bạn cần trong cả hai giai đoạn giải độc. Ngoài ra, Vitamin C giúp làm loãng và thông mật, tạo điều kiện cho gan phân hủy chất béo hiệu quả hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên vắt chanh tươi vào cốc nước và uống vào buổi sáng đầu tiên để có tác dụng hỗ trợ gan nhiều nhất.

thuc-pham-giup-giai-doc-gan

Thực phẩm giải độc gan hàng ba là : Rong biển 

Còn được gọi là rau biển, rong biển là một thực phẩm giải độc tuyệt vời. Bên cạnh việc chứa nhiều loại khoáng chất nhất được tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào (gấp 10 đến 20 lần so với trong rau), natri alginat (algin) trong rong biển còn hấp thụ chất độc từ đường tiêu hóa. Là một nguyên tố có khả năng loại bỏ các hạt phóng xạ và kim loại nặng ra khỏi cơ thể, tảo bẹ có hàm lượng align đặc biệt cao. Rong biển xanh có chứa chất diệp lục, là một chất khử độc mạnh. Chất diệp lục có chứa các sợi đặc biệt liên kết và loại bỏ nhiều chất không mong muốn khỏi cơ thể chúng ta, về cơ bản hỗ trợ gan thực hiện trách nhiệm giải độc. 

Thực phẩm giải độc gan hàng tư là : Bông cải xanh 

Bông cải xanh chứa các chất phytochemical có giá trị được giải phóng khi chúng được cắt nhỏ, nhai, lên men, nấu chín hoặc tiêu hóa. Các chất được giải phóng được chia thành sulforaphane, indole-3-carbinol và D-glucarate, có tác dụng đặc hiệu trong việc giải độc. Trong khi bông cải xanh là một loại thực phẩm giải độc tốt thì mầm bông cải xanh thậm chí còn tốt hơn vì chúng chứa lượng sulforaphane nhiều hơn 20 lần so với bông cải xanh thông thường.

Thề là giờ bạn đã biết các loại thực phẩm tốt nhất dùng để giải độc gan cũng như giải độc cơ thể rồi đấy nhé !

Nguồn : https://networkingsocial.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *