Dinh dưỡng khỏe

Pha hạt chia với nước nóng hay nước lạnh là tốt nhất?

Cách pha hạt chia với nước hiện nay là phương pháp sử dụng hạt chia an toàn và hiệu quả đối với sức khoẻ của tất cả mọi người.

Hiện nay những cách pha hạt chia với nước ngày càng phổ biến khi có nhiều người có sở thích uống hạt chia trong nước chứ không thích ăn. Cách pha hạt chia với nước thực chất cũng rất đơn giản và có thể biến tấu dựa theo khẩu vị ăn uống của mỗi người.

Cách pha hạt chia với nước chắc hẳn sẽ làm bạn ngạc nhiên vì sự độc đáo của nó. Bên cạnh đó à lời khuyên cho bạn nên áp dụng cách pha hạt chia với nước bằng nước nóng hay nước lạnh hãy cùng tìm hiểu thêm nhé. 

Nên pha hạt chia với nước nóng hay nước lạnh

Không có quy định rõ ràng về nhiệt độ nước của cách pha hạt chia với nước, bạn có thể dùng nước lạnh hoặc nước nóng, có thể pha tùy theo nhu cầu và sở thích của mình, nhưng nhìn chung nước sôi sẽ nhanh hơn, dành cho những ai cần pha nhanh. Mọi người sẽ tiết kiệm thời gian. Hạt Chia ngâm có vị mịn, không có mùi đặc biệt, mùi vị dễ chấp nhận nhưng tương đối không ngon, nếu không muốn ăn riêng, bạn cũng có thể trộn hạt Chia với các thực phẩm khác.

Nói chung, nước nóng và ấm đều được, tuy nhiên vì hạt chia có chứa nhiều vitamin, xenlulo và các thành phần khác nên những chất này có ảnh hưởng tương đối lớn. Trong cơ thể con người sẽ khó tiêu hóa hơn, ngoài ra hạt chia hấp thụ nước tốt hơn, khi chưa ngâm hết nước rất dễ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa của con người, có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, phân lỏng. Do đó, tốt hơn hết bạn nên dùng nước nóng cho cách pha hạt chia với nước.

Hạt chia ngâm trong nước lạnh cần hơn 1 giờ. Trên bề mặt hạt chia có rất nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, có thể hút nhiều nước, sau khi ngâm nước có thể nhanh chóng nở ra gấp 12 lần kích thước của chính nó, thời gian ngâm hạt chia trong nước lạnh tương đối chậm, mất khoảng 1 giờ hoặc hơn. Mức độ tạo bọt được đánh giá dựa trên mức độ nở thực tế của hạt Chia.

Trong đó Chia cách ăn là ngâm nước uống, cách pha hạt chia với nước được biết chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, protein, axit amin và nhiều loại hợp chất khoáng, có tính hút nước mạnh , sau khi bù nước Nó sẽ phồng lên và cần phải ngâm kỹ trước khi ăn, nếu không sẽ dễ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa của cơ thể và gây khó chịu như đau bụng, tiêu chảy, phân lỏng không tốt cho sức khỏe con người, vì vậy có thể dùng hạt chia thanh nhiệt. 

Công thức cách pha hạt chia với nước hiệu quả

Hạt chia ngâm nước

Đun nóng 1 cốc (250ml) nước trong lò vi sóng trong 30-60 giây. Đun trong 30-60 giây hoặc cho đến khi ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước máy ấm. Thêm 3 muỗng canh hạt Chia vào hộp và trộn đều. Nếu cần, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng hạt Chia mà bạn thêm vào. Đậy nắp hộp và cho vào tủ lạnh qua đêm. Đậy hộp bằng nắp kín hoặc màng nhựa cố định bằng dây chun. Để trong tủ lạnh qua đêm để hạt chia có thời gian hấp thụ hoàn toàn nước và chuyển thành dạng gel.

Trộn 1 cốc 250ml chất lỏng cần thiết vào nước hạt chia. Nếu cần, hãy chuyển hạt Chia và nước sang một thùng chứa lớn hơn. 

Detox hạt chia

Cho 355ml nước uống vào một thùng có nắp đậy. Hộp đựng cần có nắp đậy vì bạn sẽ lắc thức uống để trộn hạt Chia và nước. Bình thủy tinh hoặc bình hình cầu hoạt động tốt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bình nước hoặc Tupperware và chuyển đồ uống vào cốc hoặc thủy tinh.

Thêm 1 muỗng canh hạt Chia vào hộp và đậy nắp lại. Hạt Chia hút nước và trương nở đáng kể. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng hạt Chia thêm vào tùy theo sở thích cá nhân. Đảm bảo rằng nắp được đậy kín để hộp không bị rò rỉ nước. Lắc hộp và để yên trong 10 phút. Lắc kỹ hộp đựng để hạt Chia phân bố đều. Để hạt Chia ngâm trong 10 phút để hút ẩm.

Thêm nước cốt chanh và mật ong agave vào bình chứa. Dùng lòng bàn tay lăn một miếng chanh lên mặt bếp và tách phần bên trong ra. Sau đó, thêm 1/4 thìa cà phê mật hoa agave, mật ong hoặc các chất làm ngọt khác nếu cần.

Qua những cách pha hạt chia với nước mà chúng tôi liệt kê trên, chắc hẳn bạn cũng đã tìm ra cho mình được một cách pha hạt chia với nước cho riêng mình. Hạt chia là loại hạt không những có tác dụng đối với sức khỏe mà còn hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm đẹp của chị em. Hy vọng chị em sẽ tự tạo cho mình được công thức cách pha hạt chia với nước hợp lý để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *