lấy mỡ mí mắt
Dinh dưỡng khỏe

Phương pháp lấy mỡ mí mắt có thực sự giúp đôi mắt trẻ hơn?

Lấy mỡ mí mắt là cách giúp cho đôi mắt phục hồi lại vẻ đẹp thanh xuân. Trả lại cho bạn sự tự tin à vẻ đẹp tươi mới mỗi khi đối diện với người xung quanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ và chi tiết về phương pháp làm đẹp này nhé!

Nhiều người bày tỏ sự hài lòng với kết quả phẫu thuật này, chẳng hạn như không cần nghỉ ngơi và trông trẻ trung hơn, tự tin hơn. Đối với một số người, kết quả phẫu thuật có thể tồn tại suốt đời.

Phẫu thuật tạo hình mí mắt là gì?

Phẫu thuật tạo hình và lấy mỡ mí mắt là một loại phẫu thuật sửa chữa mí mắt bị sụp. Có thể bao gồm việc loại bỏ da, cơ và mỡ thừa. Khi bạn già đi, mí mắt của bạn căng ra và các cơ hỗ trợ chúng yếu đi. Do đó, mỡ thừa có thể tập trung ở trên và dưới mí mắt của bạn, khiến lông mày chảy xệ, mí trên bị xệ và túi dưới mắt bạn.

lấy mỡ mí mắt
Phẫu thuật tạo hình mí mắt là gì?

Ngoài việc khiến bạn trông già hơn, da quanh mắt chảy xệ nghiêm trọng có thể làm giảm tầm nhìn bên của bạn (tầm nhìn ngoại vi). Đặc biệt là phần trên và bên ngoài của tầm nhìn. Phương pháp này có thể làm giảm hoặc loại bỏ những vấn đề về thị lực và làm cho đôi mắt của bạn trông trẻ trung và tỉnh táo hơn.

Để giúp quyết định xem phương pháp phẫu thuật tạo hình mắt có phù hợp với bạn hay không? Hãy tìm hiểu những gì bạn có thể mong đợi trên thực tế và những lợi ích và rủi ro của phương pháp phẫu thuật tạo hình này nhé!

Tại sao nên thực hiện phẫu thuật lấy mỡ mí mắt

Bạn có thể sẽ cân nhắc phẫu thuật lấy mỡ mí mắt nếu mí mắt bị sụp hoặc chùng xuống. Khiến mắt bạn không thể mở hoàn toàn hoặc kéo mí mắt dưới xuống. Loại bỏ mô mỡ thừa ở mí mắt trên có thể cải thiện thị lực của bạn. Phẫu thuật tạo hình mí mắt trên và dưới có thể làm cho đôi mắt của bạn trông trẻ trung và tỉnh táo hơn.

lấy mỡ mí mắt
Tại sao nên thực hiện phẫu thuật lấy mỡ mí mắt.

Bạn có thể áp dụng phương pháp này nếu bạn có:

Mí mắt trên rộng hoặc xệ xuống.
Da thừa của mí mắt trên cản trở tầm nhìn ngoại vi của bạn.
Da thừa ở mí mắt dưới.
Túi dưới mắt to và khiến bạn trông giá trước tuổi.
Bạn có thể tiến hành phẫu thuật tạo hình mí cùng lúc với một quy trình khác. Chẳng hạn như nâng chân mày, căng da mặt hoặc tái tạo bề mặt da.

Quy trình thực hiện tạo hình mí mắt

Trước khi làm phẫu thuật

Phương pháp tạo hình và lấy mỡ mí mắt thường được thực hiện ở cơ sở thẩm mỹ. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiêm thuốc tê vào mí mắt của bạn và tiêm thuốc vào tĩnh mạch để giúp bạn thư giãn.

Trong quá trình thực hiện lấy mỡ mí mắt

lấy mỡ mí mắt
Trong quá trình thực hiện lấy mỡ mí mắt.

Nếu bạn phẫu thuật mí mắt trên và dưới, bác sĩ thường sẽ phẫu thuật mí mắt trên của bạn trước. Người đó sẽ cắt theo nếp gấp của mí mắt, loại bỏ một số da thừa, cơ và tiến hành lấy mỡ mí mắt, và đóng vết cắt.

Ở mi dưới, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt ngay dưới mi theo nếp nhăn tự nhiên của mắt bạn hoặc bên trong mi dưới. Loại bỏ hoặc phân phối lại mỡ thừa, cơ và da chùng, và đóng vết cắt.

Nếu mí mắt trên của bạn sụp xuống gần với đồng tử, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể tiến hành phẫu thuật tạo hình mi bằng một thủ thuật gọi là ptosis (TOE-sis) để hỗ trợ thêm cho cơ chân mày.

Sau khi làm tiểu phẫu

Sau khi phẫu thuật, bạn dành thời gian trong phòng hồi sức, nơi bạn được theo dõi các biến chứng. Bạn có thể nghỉ sau ngày hôm đó để hồi phục sức khỏe tại nhà. Sau khi phẫu thuật, bạn có thể tạm thời gặp phải:

Nhìn mờ do bôi thuốc mỡ bôi trơn vào mắt bạn.
Làm ẩm cho mắt.
Tính nhạy sáng.
Mí mắt sưng húp, tê liệt.
Sưng và bầm tím tương tự như mắt đen.
Đau hoặc khó chịu.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật lấy mỡ mí mắt

Chườm đá lên mắt 10 phút mỗi giờ vào buổi tối sau khi phẫu thuật. Ngày hôm sau, chườm đá lên mắt 4-5 lần trong ngày.
Nhẹ nhàng làm sạch mí mắt của bạn và sử dụng thuốc nhỏ mắt đã kê đơn hoặc thuốc mỡ theo hướng dẫn của bác sĩ.
Tránh căng thẳng, khuân vác nặng và bơi lội trong một tuần.
Tránh các hoạt động gắng sức, chẳng hạn như thể dục nhịp điệu và chạy bộ, trong một tuần.
Tránh hút thuốc.
Tránh dụi mắt.
Nếu bạn sử dụng kính áp tròng, không đeo chúng trong khoảng hai tuần sau khi phẫu thuật.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. ghế massage elips
  3. elipsport
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

Đeo kính râm tối màu thường xuyên để bảo vệ da mí mắt khỏi tác hại của nắng và gió.
Ngủ với tư thế đầu ngẩng cao hơn ngực trong vài ngày sau khi phẫu thuật.
Chườm mát để giảm sưng.
Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu sơ qua phương pháp lấy mỡ mí mắt, giúp đôi mắt của bạn được trẻ trung. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này thì bạn có thể đến trực tiếp cơ sở làm đẹp để nhận sự tư vấn cụ thể của bác sĩ.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *