thuốc kavasdin 5 có tác dụng gì
Dinh dưỡng khỏe

Thuốc Kavasdin 5 có tác dụng gì? Liều lượng và cách dùng

Ngày nay nhiều người thường mắc chứng cao huyết áp và tim mạch. Nhiều người tin tưởng và sử dụng thuốc Kavasdin 5 để điều trị các bệnh này. Vậy thuốc Kavasdin 5 có tác dụng gì, liều lượng và cách sử dụng như thế nào?

Hiện nay có nhiều bài viết nói về thuốc Kavasdin 5 nhưng chưa đầy đủ. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về Kavasdin 5. Bao gồm thuốc Kavasdin 5 có tác dụng gì? Một số tác dụng phụ thường gặp của thuốc Kavasdin 5 là gì?

Thuốc Kavasdin 5 là thuốc gì?

Để biết thuốc Kavasdin 5 có tác dụng gì bạn cần tìm hiểu đây là loại thuốc gì? Thuốc Kavasdin 5 là loại thuốc thuộc danh mục thuốc về tim mạch. Cụ thể là Kavasdin 5 được phân loại vào nhóm thuốc chống tăng huyết áp.

Thuốc Kavasdin 5 được sản xuất dưới dạng viên nén dùng để uống.

Mỗi hộp thuốc chứa 100 viên chia thành 10 vỉ.

Mỗi một viên nén sẽ có chứa hoạt chất chính là Amlodipin (dưới dạng Amlodipin besylate) với hàm lượng là 5mg, các tá dược vừa đủ trong 1 viên nén.

Thuốc Kavasdin 5 có tác dụng gì trong điều trị bệnh?

thuốc kavasdin 5 có tác dụng gì
Hộp và vỉ thuốc Kavasdin 5

Cơ chế công dụng của thuốc Kavasdin 5 là dựa trên cơ chế tác dụng của Amlodipin.

Amlodipin là một hoạt chất thuộc thuốc phong bế kênh calci làm hạ huyết áp. Cơ chế làm chống tăng huyết áp của Amlodipin là nhờ vào khả năng giãn mạch trực tiếp lên cơ trơn của mạch máu. Do ức chế dòng calci di chuyển vào bên trong các tế bào cơ trơn và cơ tim, làm lưu lượng máu tăng lên. Nhờ đó mà huyết áp của bệnh nhân cũng được hạ xuống. Phòng ngừa được một số biến chứng nguy hiểm do tăng huyết áp gây ra như suy tim và đột quỵ.

Ngoài tác dụng phổ biến là giúp điều trị tăng huyết áp, Amlodipin cũng giúp làm giảm chứng đau thắt ngực. Một mặt, do Amlodipin làm giãn các tiểu động mạch ngoại biên, làm cho hậu gánh giảm đi. Làm các tác động của ngoại vi lên sự co bóp của tim cũng suy giảm. Làm cho nhu cầu về oxy và năng lượng cần thiết cung cấp cho tim được giảm xuống. 

Mặt khác, Amlodipin cũng giúp làm giãn các tiểu động mạch vành chính yếu và các động mạch vành. Làm lượng máu qua các mạch máu này cũng được tăng lên đáng kể. Kéo theo làm cho lượng oxy cung cấp cho cơ tim cũng tăng lên, nhờ đó làm giảm đau thắt ngực.

Như vậy chúng ta cũng đã thấy được thuốc Kavasdin 5 có tác dụng gì? Và trước khi sử dụng thuốc để điều trị bệnh, bạn cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhé.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Kavasdin 5mg

Thuốc Kavasdin 5 có tác dụng gì, liều dùng và cách sử dụng ra sao? Thuốc Kavasdin 5 được điều chế dưới dạng của viên nén và được cung cấp vào cơ thể bằng đường uống.

thuốc kavasdin 5 có tác dụng gì
Cần tuân thủ liều dùng và cách dùng theo chỉ định của bác sĩ

Cách dùng: Uống nguyên viên thuốc với nhiều nước, không bẻ. Hoặc nghiền nát thuốc trừ phi có sự chỉ định và cho phép của bác sĩ.

Liều dùng: Tùy thuộc vào từng đối tượng cũng như mục đích điều trị bệnh mà liều dùng thuốc cũng sẽ khác nhau.

Liều dùng của thuốc thông thường là mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 1 viên (tương đương 5mg thuốc). Nếu cần thiết, bạn có thể tăng liều đến 2 viên cho 1 lần uống (tương đương 10mg thuốc).

Sau 4 tuần dùng thuốc điều trị, nếu bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Bạn nên đi tái khám và có thể sử dụng liều cao hơn nếu được bác sĩ chỉ định.

Chú ý: Liều dùng của thuốc Kavasdin 5 không bị tác động bởi các thuốc lợi tiểu thiazid khi được sử dụng phối hợp.

Một số tác dụng phụ thường gặp của thuốc Kavasdin 5

Khi bạn tìm hiểu các thông tin về thuốc Kavasdin 5. Chắc hẳn điều bạn quan tâm là thuốc Kavasdin 5 có tác dụng gì? Hay sản phẩm có tác dụng phụ không mong muốn nào?

thuốc kavasdin 5 có tác dụng gì
Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Kavasdin 5

Trong thời gian điều trị tăng huyết áp bằng thuốc Kavasdin 5. Bạn sẽ có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn của thuốc. Tác dụng phụ phổ biến thường gặp nhất của thuốc Kavasdin 5 là phù cổ chân với các biểu hiện từ nhẹ cho đến vừa.

Ngoài ra, một số tác dụng phụ của thuốc Kavasdin 5 có thể kể đến là:

  • Rối loạn tuần hoàn và hô hấp: khó thở, đau tức ngực, nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, huyết áp bị hạ quá mức, hiếm khi xuất hiện trường hợp ngoại tâm thu.
  • Rối loạn đường tiêu hóa: đau bụng, nôn mửa, gây buồn nôn, khó tiêu, hiếm khi xuất hiện tăng sản lợi.
  • Kích ứng da: Người sử dụng có thể cảm thấy ngứa, ngoại ban. Thậm chí có thể nổi mày đay trên da nhưng với tỉ lệ rất thấp.
  • Hệ thần kinh: Cơ thể người dùng thuốc có cảm giác mệt mỏi, đỏ bừng mặt. Toàn thân bị suy nhược, nhức đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, hiếm khi dẫn đến lú lẫn.

Một số phản ứng khác của thuốc như đau cơ xương khớp. Hồng ban đa dạng, tăng glucose huyết cũng đã được ghi nhận khi sử dụng thuốc.

Trong thời gian sử dụng thuốc Kavasdin 5, nếu bạn thấy xuất hiện dấu hiệu tác dụng phụ của thuốc. Hãy thông báo với bác sĩ của bạn ngay để tìm ra biện pháp xử lý thích hợp. Tránh để thời gian lâu dài gây ra các hậu quả trầm trọng hơn cho sức khỏe.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “thuốc Kavasdin 5 có tác dụng gì?”. Để tránh mua phải hàng giả và nhái kém chất lượng bạn cần tìm nhà thuốc có uy tín. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích về thuốc Kavasdin 5. Nếu sử dụng sản phẩm mà gặp các tác dụng phụ kéo dài bạn nên ngưng thuốc ngay. Và bạn phải liên hệ với bác sĩ hoặc đến bệnh viện ngay để được xử lý kịp thời.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *