vai-chuong-tieng-anh-la-gi
Giáo dục

Vãi chưởng tiếng anh là gì ? Ý nghĩa của vãi chưởng

Định nghĩa về vãi chưởng

Vãi chưởng thật ra chỉ là một từ lóng được giới trẻ sử dụng trong cuộc sống hằng ngày như một thán từ bổ ngữ trong câu nhằm mục đích tăng cảm xúc hoặc cảm giác mạnh cho câu nói.

Vãi chưởng tiếng anh là gì ?

Vãi chưởng tiếng anh được nói là damn it !

vai-chuong-tieng-anh-la-gi

Ý nghĩa của vãi chưởng

Một số ví dụ về vãi chưởng mà giới trẻ thường sử dụng là : sợ vãi chưởng, hay vãi chưởng, ngu vãi chưởng,… hay đơn giản là vãi.

Trong tiếng Việt thì từ vãi là chỉ cho một hành động tung ra, rải ra một thứ gì đó, hành động này bắt nguồn từ trong nông nghiệp, gắn bó với công việc của người nông dân như vãi thóc, vãi phân (phân lân, phân đạm, để bón phân cho lúa), hoặc rơi vãi là chỉ cho việc làm rơi rớt một thứ gì đó ra.

Từ chưởng là hành động trong võ thuật, trong giao chiến, như phim chưởng, tung chưởng.

Vãi chưởng có thể được hiểu là tung chưởng, tung ra hành động để tấn công, nhưng hành động lại là theo dạng rơi vãi, ý nói võ công xoàng, không điệu nghệ, không bài bản, không chuẩn xác, tung đòn một cách bộc phát và tùy tiện.

Tuy nhiên từ vãi chưởng mà các bạn trẻ dùng thì không như vậy, nó là một thán từ dùng để làm tăng cảm xúc, dùng trước một sự việc gì đó mà bất chợt cảm xúc thay đổi như khi ngạc nhiên, bực tức, hoặc chỉ là việc bạn thuật lại một câu chuyện nhưng nó mang một cảm xúc mãnh liệt.

Ví dụ như : hay vãi chưởng, ghê vãi chưởng, sợ vãi chưởng, ngu vãi chưởng,… 

Ngoài từ vãi chưởng thì cũng có một số từ khác cũng được các bạn trẻ hay sử dụng như: vãi chày, vãi lù, vãi lệ, vãi linh hồn, tù vãi chày, vãi lúa, vãi lọ, vãi cứt,…

Nguồn : https://networkingsocial.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *