viem-nuou-tieng-anh-la-gi
Giáo dục

Viêm nướu tiếng anh là gì ? Nguyên nhân gây viêm nướu

Viêm nướu tiếng anh là gì ?

Viêm nướu tiếng Anh là gingivitis

Viêm nướu là gì ? 

Viêm nướu có nghĩa là nướu bị viêm. Nó thường xảy ra do một lớp mảng bám hoặc vi khuẩn tích tụ trên răng.

Viêm nướu là một loại bệnh nha chu không nghiêm trọng ngay lúc đầu, nhưng viêm nướu không được điều trị có thể tiến triển thành viêm nha chu. Nếu viêm nướu trở nên nặng hơn sẽ có thể sẽ bị mất răng.

viem-nuou-tieng-anh-la-gi

Các dấu hiệu của việc viêm nướu bao gồm nướu đỏ và sưng húp, dễ chảy máu trong khi đánh răng.

Viêm nướu thường khỏi khi bạn vệ sinh răng miệng tốt, chẳng hạn như đánh răng lâu hơn và thường xuyên hơn, dùng chỉ nha khoa. Ngoài ra, nước súc miệng sát trùng có thể mang lại tác dụng giảm tình trạng bị viêm nướu. Người bệnh sẽ không biết mình bị viêm nướu do các triệu chứng vẫn chưa rõ ràng khi bị viêm nướu nhẹ. Tuy nhiên khi phát hiện ra bệnh thì phải được chữa trị ngay lập tức.

Các loại viêm nướu 

Có hai loại bệnh nướu răng chính là 

  • Viêm nướu do mảng bám răng: viêm nướu do mảng bám, do các yếu tố của cơ thể, thuốc men hoặc suy dinh dưỡng.
  • Viêm nướu không do mảng bám răng : loại viêm nướu này có thể do một loại vi khuẩn, vi rút hoặc nấm cụ thể gây ra. Nó cũng có thể được gây ra bởi các yếu tố di truyền, tình trạng cơ thể (bao gồm cả phản ứng dị ứng và một số bệnh nhất định), vết thương hoặc do nướu phản ứng với vật thể lạ (chẳng hạn như răng giả). Hoặc đôi khi bệnh viêm nướu không có nguyên nhân cụ thể.

Nguyên nhân gây viêm nướu

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm nướu là sự tích tụ của mảng bám vi khuẩn giữa và xung quanh răng. Mảng bám răng là một màng sinh học tích tụ tự nhiên trên răng. Nó thường được hình thành do vi khuẩn khu trú đang cố gắng bám vào bề mặt nhẵn của răng.

viem-nuou-tieng-anh-la-gi

Những vi khuẩn này có thể giúp bảo vệ miệng khỏi sự xâm chiếm của các vi sinh vật có hại, nhưng mảng bám răng cũng có thể gây sâu răng và các vấn đề về nha chu như viêm nướu và viêm nha chu mãn tính, nhiễm trùng nướu.

Khi mảng bám không được xử lý, nó sẽ cứng lại thành vôi răng, hoặc cao răng, ở chân răng, gần nướu. Mảng bám và cao răng cuối cùng gây kích ứng nướu và viêm nướu quanh chân răng dễ khiến răng bị chảy máu.

Cách chăm sóc răng tại nhà

Các bác sĩ nha khoa khuyên mọi người nên :

  • Đánh răng ít nhất hai lần một ngày.
  • Sử dụng bàn chải đánh răng điện.
  • Dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày.
  • Thường xuyên súc miệng bằng nước súc miệng sát trùng.

Nguồn : https://networkingsocial.info/

 

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *